Câu chuyện đầu tư bất động sản tại Thành phố lớn

Thảo luận trong 'NHÀ ĐẤT - BẤT ĐỘNG SẢN' bắt đầu bởi diepem, 10/2/19.

 1. diepem

  diepem New Member

  Tham gia ngày:
  6/2/19
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nước Ta đang tâm huyết rất không nhỏ để kiến thiết xây dựng những Thành Phố thông minh dựa trên ưu thế bên trong và bên ngoài. Tạ Thị Thanh Hương, chuyên gia tăng trưởng xanh đô thành của Viện tăng trưởng xanh thế giới tại Nước Ta, viết về các thách thức và thời cơ khi tăng trưởng loại hình thành phố đó.

  [​IMG]
  Tạ Thị Thanh Hương, chuyên gia phát triển xanh đô thành của Viện phát triển xanh toàn cầu ở Nước Ta
  Nước Nhà tự hào là 1 trong các nền kinh tế thị trường tăng trưởng nhanh nhất khu vực đông nam á và là một trong những tốc độ đô thị hóa nhanh nhất trong xung quanh vị trí. Sự giải phóng và mở rộng đột phá của những Thành Phố đi kèm với 1 loạt những thách thức độc đáo - nhưng cũng có những cơ hội mới thú vị để đảm bảo tăng trưởng phủ lấy, bền vững lâu dài và trên hết là xanh.

  gây ra những Thành Phố thông minh sẽ cho phép Nước Nhà đánh bại những cạm bẫy của quy trình tiến độ đô thành hóa nhanh nhẹn - ô nhiễm hoặc hạ tầng không đầy đủ, chẳng hạn - lúc các Thành Phố của nó giải phóng và mở rộng, với trên 50% dân số sẽ sống ở các TP vào khoảng thời gian 2030.

  1 bản xây dựng cho các Thành Phố thông minh - hay những Thành Phố xanh thông minh - rất có thể nhìn thấy những tấm pin mặt trời trên những tòa nhà chọc trời của TP HCM, xe buýt điện chở khách trên khắp TP Hà Nội hoặc những bóng đèn tiết kiệm nguồn năng lượng chiếu sáng trên đường phố trung tâm Đà Nẵng. Những đổi thay như thế khẳng định chắc chắn sẽ cải thiện chất lượng môi trường sống cho hàng triệu người đã sống ở các Thành Phố trên cả nước, đồng thời đảm bảo thiên nhiên và môi trường và tạo việc làm.

  Viện phát triển xanh toàn cầu (GGGI) đang hợp tác ký kết với cơ quan chính phủ Nước Ta để giúp biến tầm nhìn đó thành hiện thực. Đây chính là bí quyết làm.

  1 TP thông minh là gì?

  không còn một định nghĩa nào được thống nhất về 1 TP thông minh là gì, nhưng tôi thích cái này: một TP thông minh được định có nghĩa là một TP hoạt động theo phương pháp đầy ước mơ và đổi mới bao gồm những lĩnh vực kinh tế, con người, Chủ tịch, di động , môi trường tự nhiên và sinh hoạt.

  Về cơ bản, một Thành Phố thông minh là 1 Thành Phố sử dụng công nghệ mới nhất để không ngừng nghỉ nỗ lực để trở thành nơi sinh sống cao nhất, cho cả dân cư và thiên nhiên môi trường. Các công nghệ tiên tiến Thành Phố thông minh cũng mang tới sự tăng trưởng xanh, như những ứng dụng di động cảnh báo các chuyến xe buýt tiếp theo hoặc hệ thống thu gom rác tự động. Thông thường, tất cả chúng ta đã thấy hai bí quyết tiếp cận để tăng trưởng Thành Phố thông minh. Tiên phong là cách tiếp cận từ trên xuống, nơi các cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã xây dựng những Thành Phố thông minh mới Ngay từ đầu, chẳng hạn như Songdo trong Nước Hàn hoặc Masdar ở những Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

  Thứ hai là cách tiếp cận từ dưới lên, địa danh các TP Lúc Này đã kết hợp các yếu tố Thành Phố thông minh trong những lĩnh vực hàng đầu, như chương trình việc làm Thành Phố thông minh của Paris liên kết những cá nhân với việc làm ngắn hạn tốt. Con phố thứ hai là phương pháp tiếp cận phù hợp nhất với Việt Nam, do các Thành Phố đã được thành lập và đi vào hoạt động và với tốc độ phát triển nhanh chóng, thời điểm này là đỉnh cao cho việc áp dụng những Thành Phố xanh thông minh.

  chính phủ Nước Nhà đã biến những Thành Phố thông minh thành ưu tiên số 1 ở cả chiến lược phát triển tăng trưởng xanh đô thành (với sự tương hỗ của GGGI) và kế hoạch Thành Phố thông minh. Hơn 30 TP đã thực thi những bước để trở thành Thành Phố thông minh, bao gồm TP Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

  những ý tưởng thành công nhất cho đến nay đã đưa địa điểm công và TNHH Tư Nhân cùng nhau đưa những sáng tạo độc đáo thành phố thông minh lên khỏi mặt đất. Trong một bước tiến đầu tiên, những nhà lãnh đạo của Đà Nẵng mới đây đã ký một biên bản ghi nhớ với tập đoàn FPT để tăng trưởng những biện pháp thông minh về giao thông vận tải, nông nghiệp, đào tạo tiếng Anh, chăm sóc sức khỏe thể chất và du lịch - một ví dụ tuyệt vời để các Thành Phố khác ở Nước Ta noi theo.

  những đối tác quốc tế và địa điểm của Nước Ta cũng luôn tồn tại 1 vai trò trọng điểm. Vô cùng khôn ngoan, Nước Nhà cũng đã và đang tìm phương pháp tận dụng kinh nghiệm từ các quốc gia khác, ký cam kết các thỏa thuận với Hà Lan, Nhật Bản, Nước Hàn, Phần Lan và Ấn Độ.

  Vào tháng 4 năm 2018, ba Thành Phố lớn số 1 của Nước Nhà - TP. Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng - Nằm trong số 26 Thành Phố của 10 quốc gia thành viên ASEAN được đặt tên là TP thí điểm cho Mạng lưới TP thông minh ASEAN. Mạng nhằm mục tiêu liên kết đặc biệt hơn những cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và Dịch Vụ Thương Mại như tỉnh thanh hóa điện tử trên toàn địa điểm và được hình dung là một nền tảng hợp tác và ký kết hoạt động hướng tới mục tiêu chung là phát triển đô thị thông minh và bền lâu. Có nền tảng vững chắc này là vấn đề đúng đắn, nhưng lúc này những TP của Việt Nam phải tiến xa hơn để gặt hái các lợi ích mà những Thành Phố thông minh có khả năng mang tới.

  chính sách tập trung đến biện pháp

  Có một vài lĩnh vực chính mà Nước Nhà nên tập trung tăng trưởng các Thành Phố xanh thông minh, toàn bộ tổng thể đều tại tầm tay.

  đầu tiên là nguồn năng lượng. TP thông minh đáp ứng phương án cho phương pháp các TP được cung cấp nguồn năng lượng. Ví dụ, đồng hồ thông minh và lưới điện cho phép những hộ gia đình theo dõi mức tiêu thụ điện của họ và bảo vệ những vật dụng được tắt khi không cần thiết - chẳng hạn như điều hòa không khí khi mọi người đang làm việc. Không dừng lại ở đó, bằng cách thức gây ra năng lượng tái tạo thông qua các tấm pin mặt trời trên mái nhà, nó có khả năng được bán lại cho lưới điện hoặc tự rút xuống. Để giải quyết khoảng cách tài chính cho các loại dự án Bất Động Sản này, GGGI hiện đang phát triển một cơ Sở dịch vụ cho thuê năng lượng mặt trời để tăng quy mô nhanh nhẹn của mái nhà nguồn năng lượng mặt trời trên khắp Nước Ta.

  những căn nhà thậm chí rất có thể cài đặt các Sở pin để tàng trữ thế hệ dư thừa trong ngày hoặc, nếu có, sử dụng xe điện làm Sở pin. Các chiếc xe điện này có thể được sạc trong thời gian ngày ở văn phòng.

  những TP Việt Nam cũng có thể tìm tới những hệ thống thông minh để chiếu sáng - chẳng hạn như chiếu sáng đường phố LED hiệu quả nguồn năng lượng mặt trời với mạng lưới hệ thống điều hành điều khiển từ xa ánh sáng kiểm soát và điều chỉnh mức độ chiếu sáng từ xa và tự động tin tức nhu yếu bảo trì. Những Thành Phố cũng nên thúc đẩy tăng trưởng các Dự Án BĐS nguồn năng lượng mặt trời và gió quy mô để phân phối năng lượng cho các Thành Phố của mình - bảo vệ năng lượng sạch sẽ cải thiện chất lượng không khí trong các Thành Phố.

  Thứ hai là vận tải đường bộ. Mạng lưới hệ thống giao thông thông minh điều hành quản lý lưu lượng giao thông dựa vào khối lượng và đáp ứng tin tức liên đới về giao thông vận tải chỗ đông người, rất có thể giảm thời điểm hành trình trong lúc tăng cường bảo đảm an toàn và khích lệ sử dụng giao thông vận tải chỗ đông người - toàn bộ trong khi giảm khí thải độc hại.

  TP. Hà Nội đang lên kế hoạch thiết kế xây dựng 1 hệ thống quản lý điều hành giao thông thông minh như thế đó. Một ứng dụng xe buýt đã được tung ra để người mua tìm tuyến phố cao nhất và xe buýt được trang bị vị trí và camera để phân phối tin tức về trọng tâm về giao thông vận tải và thời khắc xe buýt được hiển thị tại các điểm dừng xe buýt.

  Hà Nội và các TP khác trong Nước Ta nên tiếp tục cải thiện hệ thống bằng cách thức thêm nhiều phương tiện giao thông vận tải công cộng bằng thẻ thanh toán không cần vé - như đã nhận thức thấy ở các TP trên khắp quốc tế từ Bangkok đến London. Các TP cũng nên thúc đẩy các chương trình chia sẻ xe đạp, với các trạm nối hoặc thu hút các Doanh Nghiệp khởi nghiệp như Mobike không yêu cầu hạ tầng lắp ghép.

  Thứ ba là lãng phí. Khai thác công nghệ tiên tiến rất có thể là chìa khóa để giải quyết sự việc điều hành và quản lý chất thải. Từ thùng rác được vật dụng cảm biến bù đầy đến nền tảng quản lý và hậu cần dựa vào dữ liệu, ngành công nghiệp đang chuyển sang một phần sạch hơn, hiệu quả hơn tại môi trường sống hiện đại. Điều hành quản lý chất thải thông minh đa phần thôi thúc tái chế, không nên thu gom rác thải bị tắc nghẽn ở nước, giảm sức lao động của con người và thời điểm phân loại tái chế và chỉ thu gom chất thải khi cần thiết, dẫn đến một thiên nhiên và môi trường lành mạnh hơn. Sau khi chất thải được tái chế và phân hủy (trong trường hợp là chất hữu cơ), chất thải còn sót lại rất có thể được sử dụng để gây ra điện - GGGI đang nghiên cứu chất thải đó để tiếp cận nguồn tài nguyên ở hai Thành Phố.

  Thứ tư là chất lượng không khí. Ở số nhiều thách thức môi trường mà các TP phải đối mặt, chất lượng không khí đặc biệt quan trọng khó quản lý và điều hành. Ngày nay, tài liệu đóng vai trò không nhỏ tại việc giúp các TP đo lường và quản lý điều hành chất lượng không khí. Những ảnh hưởng tác động xấu đi của ô nhiễm không khí bao gồm tiềm ẩn nguy cơ cao về các sự việc tim mạch như bệnh tim và đột quỵ và hen suyễn cấp tính hơn.

  những nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc lâu dài với ô nhiễm không khí rất có thể làm giảm tuổi thọ từ tuổi thọ, với trẻ nhỏ và người già là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Sự tăng trưởng của các cảm biến, công cụ nghiên cứu và chiến dịch truyền thông tiên tiến và phát triển hơn đang cho phép những TP khiến cư dân nhận thức rõ hơn, thu hút người dân trong việc giảm ô nhiễm và xử lý các kết quả sức khỏe của chất lượng không khí kém. Thông qua cách cung ứng mạng thu thập dữ liệu trên toàn TP, các Thành Phố có khả năng tăng trưởng những phản ứng thông minh hơn, kịp thời hơn đối với ô nhiễm và giúp cải thiện chất lượng không khí cho tổng thể người dân.

  các TP xanh thông minh mang lại vô số lợi ích cho dân cư, khai thác công nghệ mới nhất để cung cấp các Thành Phố an khang thịnh vượng hơn, bảo đảm an toàn hơn, thịnh vượng hơn - và phân phối công việc linh hoạt, theo đề xuất. Mặc dù thế, điều đó chỉ rất có khả năng đã đạt được thông qua quan hệ đối tác công-tư thành công có sự tham gia tích cực của công dân.

  Để biến các Thành Phố xanh thông minh thành hiện thực, GGGI sẽ tiếp tục hợp tác ký kết với chính phủ Nước Nhà để thiết lập một môi trường tự nhiên cho phép hiệu quả thông qua những quyết sách rõ ràng và cụ thể cũng như tạo động lực thúc đẩy mối quan hệ đối tác với những Công Ty công nghệ. Qua đó, chúng ta sẽ thấy các TP của Nước Ta là trọng tâm của sự việc gây dựng Nước Ta 4.0.

  Chúng tôi đang phải đối mặt với 1 bước ngoặt trọng điểm trong quỹ đạo phát triển ấn tượng của Việt Nam - chúng ta hãy bắt tay hợp tác để bảo vệ rằng sự phát triển là xanh và thông minh.
   

Chia sẻ trang này