Dự đoán nhu cầu thiết kế chăm sóc sức khỏe trong 5 năm tới

Thảo luận trong 'NỘI NGOẠI THẤT' bắt đầu bởi thaodsg, 5/12/18.

 1. thaodsg

  thaodsg New Member

  Tham gia ngày:
  30/11/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Không có gì bí mật; thế giới của y tế đã được chuyển đổi đáng kể. Các mô hình chăm sóc khác nhau, phân cấp về chăm sóc sức khỏe, cũng như sự tích hợp đáng kể của công nghệ đã thay đổi cách thức môi trường làm việc và phục vụ những người trong công ty.

  Trung tâm Thiết kế Y tế (CHD), trong quá trình xây dựng kế hoạch chiến lược 5 năm của mình, đã khám phá ba lĩnh vực trọng tâm trong thiết kế chăm sóc sức khỏe trong năm năm tới. Chúng được quyết định dựa trên các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành, bao gồm cả những người từ Nurture, và được xuất bản trong tạp chí Healthcare Design Magazine .

  Bài đăng này nêu bật những nhu cầu được mong đợi trong thiết kế chăm sóc sức khỏe. Dự đoán cho 10 năm tiếp theo của xu hướng thiết kế chăm sóc sức khỏe cũng đã được đưa vào cùng với quan điểm được cung cấp bởi Margaret Alrutz, Giám đốc Chiến lược chăm sóc sức khỏe của Nurture. Mục đích là để cung cấp một cái nhìn tổng quát về những gì xung quanh góc trong thiết kế chăm sóc sức khỏe.

  Nhu cầu thiết kế chăm sóc sức khỏe sẽ bao gồm:

  Trung tâm lợi nhuận mới - nhìn vào việc di chuyển vượt ra ngoài chăm sóc cấp tính để chăm sóc phòng ngừa và sống lành mạnh như trung tâm chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Những địa điểm mới này cung cấp những cách để xây dựng uy tín của các tổ chức y tế trong cộng đồng vượt ra ngoài những cuộc gặp gỡ cấp cứu hiếm gặp.
  Các không gian tập trung vào khoa nhi - lưu ý đến dân số ngày càng tăng và nhu cầu của họ. Liên quan đến các môi trường nhi khoa mà bây giờ đã trở thành tiêu chuẩn.
  Điểm HCAHPS (Đánh giá người tiêu dùng bệnh viện của các nhà cung cấp và hệ thống chăm sóc sức khỏe) - một cuộc khảo sát chuẩn hóa quốc gia do CMS và AHRQ phát triển để đo lường cách bệnh nhân cảm nhận được dịch vụ chăm sóc họ nhận được ở bệnh viện. Các điểm khảo sát hiện nay buộc sự hài lòng của bệnh nhân để hoàn trả.
  “Mỗi chủ đề trong số này có thể là một sáng kiến to lớn trong chính bản thân nó cho sự lãnh đạo chăm sóc sức khỏe. Một trong những điều mà Nurture đã cố gắng làm là hỏi chúng tôi có thể giúp mở ra các cuộc thảo luận cá nhân liên quan đến môi trường y tế như thế nào ”, Alrutz nói.

  Alrutz sử dụng Đánh Giá Người Tiêu Dùng của Bệnh Viện về Các Nhà Cung Cấp và Hệ Thống Chăm Sóc Sức Khỏe (HCAHPS) như một cách để giải thích thêm. “Một ví dụ là xem xét lại các tác động của HCAHPS, đó là một chủ đề nóng cho bất kỳ nhà lãnh đạo nào tham gia vào ngành y tế. Đối với Nurture, cách tiếp cận của chúng tôi đầu tiên hiểu rằng HCAHPS bắt đầu cảm thấy như một gánh nặng - một tập hợp các yêu cầu đang tạo ra một cảm giác cấp thiết và hạn chế trên tất cả những gì mà các nhà cung cấp khác phải làm. Mục tiêu của chúng tôi là đặt ra một câu hỏi bằng cách sử dụng tư duy thiết kế như một chiến lược, biến nó trên đầu của nó, và hỏi làm thế nào HCAHPS có thể trở thành một khuôn khổ xung quanh sự đổi mới kinh nghiệm của bệnh nhân. ”

  "Nurture đã gặp gỡ với khách hàng và đối tác để khám phá cách nhiều khía cạnh của cuộc khảo sát này có thể áp dụng cho việc thiết kế môi trường vật lý," Alrutz nói.

  “Khi chúng tôi phân tích khảo sát HCAHPS, chúng tôi thấy bốn câu hỏi thường được liên kết với thiết kế không gian liên quan đến những thứ như sự sạch sẽ hoặc yên tĩnh. Nhưng chúng tôi cũng thấy 14 câu hỏi khác về giao tiếp, và đây là một lĩnh vực mà Nurture đã nghiên cứu mãnh liệt. Chúng tôi đã tạo ra một loạt các kịch bản để xem xét lại thiết kế của một không gian dựa trên nhu cầu liên lạc, và do đó kinh nghiệm của bệnh nhân, ”Alrutz nói.

  Tạp chí Thiết kế Y tế đã xác định một số xu hướng sắp tới mở rộng theo nhu cầu thiết kế y tế dự đoán được cung cấp bởi CHD Nhìn chung, các dự đoán xu hướng phù hợp với nhu cầu đánh giá của CHD và có thể được tích hợp và bổ sung.

  Xu hướng dự đoán như được xác định trong tạp chí thiết kế chăm sóc sức khỏe :

  Công nghệ mới - Sức khỏe tiên đoán (giữ người tốt thay vì chỉ điều trị cho họ khi họ bị bệnh) được hỗ trợ bởi công nghệ. Ngoài ra còn có những tiến bộ của công nghệ nano và sử dụng nhiều thiết bị giám sát và giám sát tại nhà để quan sát và điều trị bệnh nhân, bao gồm các ứng dụng chẩn đoán “tự thực hiện” cho điện thoại thông minh / máy tính bảng để hỗ trợ sức khỏe tiên đoán.
  Kiến trúc Trải nghiệm - Đối với chăm sóc sức khỏe, điều này có nghĩa là tập trung nhiều hơn vào bệnh nhân là khách hàng và tìm cách để đạt được kết quả tốt hơn với chi phí giảm. Nó cũng về việc trao quyền cho bệnh nhân có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nơi họ nhận được sự chăm sóc của họ và cách nó được phân phối. Khi chúng ta tiếp tục chuyển từ nền kinh tế dịch vụ sang nền kinh tế kinh nghiệm, điều này trở nên quan trọng.
  Ở nhà - Khi bệnh viện co lại và trở thành nơi chỉ dành cho những bệnh nhân cấp tính nhất, căn nhà đã sẵn sàng để trở thành một phần mở rộng của hệ thống chăm sóc cấp tính.
  Tính linh hoạt - Khi việc chăm sóc được phân cấp, không gian sẽ cần phải đa chức năng và các tòa nhà sẽ cần phải thích nghi để đáp ứng các phương thức chuyển giao và công nghệ thông tin thay đổi.
  “Nurture có các sáng kiến chiến lược đối với tất cả những vấn đề này, có thể được coi là một trong những lĩnh vực hoặc cơ hội có vấn đề. Công việc cho Nurture là suy nghĩ về cách chúng ta có thể định nghĩa lại khu vực vấn đề như một cơ hội, ”Alrutz tiếp tục. "Tại Nurture, chúng tôi tin rằng thiết kế của một môi trường có thể giúp trao quyền và kết nối mọi người trong không gian đó, và tổng thể chúng tôi cố gắng nhân bản hóa toàn bộ trải nghiệm đó."

  “Bằng cách kết hợp ba nguyên tắc thiết kế bao quát của việc trao quyền, kết nối và nhân bản hóa, chúng tôi tin rằng bạn tác động đến sự hài lòng của bệnh nhân, từ đó dẫn đến kết quả tốt hơn. Như chúng ta đã áp dụng ba nguyên tắc này cho khái niệm về sự hài lòng của bệnh nhân, chúng tôi đã tìm thấy những nguyên tắc này để trở thành một ống kính hiệu quả được áp dụng cho tất cả những vấn đề này, ”Alrutz kết luận.

  Vì vậy, bạn có ngạc nhiên bởi bất kỳ nhu cầu hoặc xu hướng dự đoán? Bạn nghĩ thiết kế chăm sóc sức khỏe ở đâu trong vòng 5-10 năm tới? Tham gia cuộc trò chuyện.
   

Chia sẻ trang này